HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN TUYỂN SINH NGÀNH KHOA HỌC QUẢN LÝ VÀ KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

Trước thực trạng khá phổ biến là nhiều bạn trẻ vẫn còn khá mơ hồ về việc định hướng tương lai: đi làm hay đi học đại học, hay lúng túng về việc chọn cho mình một ngành học phù hợp, thì việc tư vấn hướng nghiệp nhằm giúp các bạn trẻ xác lập nghề nghiệp và đi tới quyết định một cách có ý thức trong việc lựa chọn con đường nghề nghiệp phù hợp với khả năng và nhu cầu của xã hội là điều vô cùng cần thiết đối với các học sinh - những người đã và sẽ trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nhận biết được tầm quan trọng của hoạt động tư vấn hướng nghiệp, bộ môn Khoa học quản lý (KHQL) đã chủ động tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp đối với học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn huyện Võ Nhai. Đồng thời tham gia tích cực trong hoạt động tuyển sinh của nhà trường, khoa Khoa học xã hội và Nhân văn… tại các trường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Bình, Đại Từ, Sông Công, Phổ Yên…

Qua hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giảng viên bộ môn KHQL đã tiếp cận được với nhiều thông tin về xu hướng ngành nghề, về nguyện vọng của các bạn trẻ để từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong chương trình đào tạo. Đồng thời nhắn nhủ tới các bạn trẻ thông điệp: Học đại học không phải là lựa chọn duy nhất, nhưng là lựa chọn phù hợp nhất đối với các bạn trẻ bởi đây chính là “những tháng năm rực rỡ” để các bạn tiếp nhận tri thức, rèn luyện kỹ năng và lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi thanh xuân tươi trẻ.

Một số hình ảnh tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

1. THPT Võ Nhai

THPT Võ Nhai