Sinh viên CTXH K9 nhận học bổng Watanabe năm học 2012 – 2013

Sinh viên Hoàng Thị Huyên – Cử nhân Công tác Xã hội K9 vinh dự nhận học bổng Watanabe – Kanda, năm học 2012 – 2013_thumbnail

Chiều 11/10, tại Đại học Thái Nguyên, ông Watanabe  đã trao 15 xuất học bổng Watanabe – Kanda, năm học 2012 – 2013 cho 15 sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.  Mỗi suất học bổng trị giá 4 triệu đồng. Sinh viên Hoàng Thị Huyên – K9 Cử nhân Công tác xã hội – Trường Đại học Khoa học vinh dự nhận học bổng này.

Dự buổi lễ có PGS. TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Th.s Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh Sinh viên,  Th.s Nguyễn Đức Lạng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, đại diện lãnh đạo, phòng công tác Học sinh Sinh viên các trường có sinh viên được nhận học bổng.

Ông Wantanabe và PGS. TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và lãnh đạo các đơn vị trao học bổng cho 15 sinh viên của Đại học Thái Nguyên.

Quỹ học bổng Wantanabe – Kanda được thành lập năm 2005 với nguồn tài trợ từ hai doanh nhân Nhật Bản là ông SADANORI WATANABE và ông YOSHITSUGU KANDA. Quỹ học bổng Wantanabe – Kanda đã trao nhiều suất học bổng cho học sinh sinh viên tại Việt Nam.

Năm 2005, Quỹ bắt đầu trao học bổng tại Đại học Vinh và từ năm 2006, Quỹ đã phối hợp cùng Đại học Thái Nguyên tổ chức trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Cụ thể là năm 2006 trao 5 xuất; năm 2007 trao 10 xuất. Từ năm 2008 đến năm 2012, mỗi năm quỹ trao 15 xuất với giá trị mỗi xuất là 250 USD và từ năm 2007đến nay, trị giá mỗi xuất là 04 triệu Việt Nam đồng.

Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa nhằm mục đích hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho các em học sinh sinh viên Đại học Thái Nguyên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Sinh viên Hoàng Thị Huyên, lớp K9 Cử nhân Công tác xã hội có điểm trung bình trung học tập học kỳ 1 đạt 2,94; kỳ 2 đạt 3,24; điểm rèn luyện loại Tốt. Em là đối tượng dân tộc, vùng cao./.

Nguyễn Loan – Đại học Thái Nguyên

Nguồn: http://tnus.edu.vn/tin-tuc/sinh-vien-hoang-thi-huyen--cu-nhan-cong-tac-xa-hoi-k9-vinh-du-nhan-hoc-bong-watanabe--kanda-nam-hoc-2012--2013-54