Tết Bunpimay đầu tiên dưới mái nhà Khoa học quản lý TNUS của các bạn sinh viên Lào

Làoປີໃຫມ່ລາວ; phiên âm: Bunpimay,Pi MaiPee MaiKoud Song Kane hay Bunhot Nậm) diễn ra từ 14 đến 16/4 hằng năm. Đây là Tết theo Phật lịch vì ở Làođạo Phật từ lâu đã trở thành quốc đạo. Người dân té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. Cũng như người dân Thái Lan và Campuchia, lễ hội Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Bunpimay là dịp để nuôi dưỡng và hun đúc nghệ thuật dân tộc.

Chúc mừng các em sinh viên Lào tại Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên nhân dịp Tết Bunpimay, năm Phật lịch 2564.

Chúc bạn sinh viên Lớp K18 KHQL: Phonesavath Philarmakhoth và Kammanee Soulinapalo nhiều sức khỏe, học tập tốt ngành Khoa học quản lý tại TNUS, Thái Nguyên, Việt Nam.

Tết Lào (tiếng