TỰ HÀO CỰU SINH VIÊN, CỰU HỌC VIÊN NGÀNH LỊCH SỬ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHOÁ XV, ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP (NHIỆM KÌ 2021 - 2026)

Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra và có tác động lớn đến hầu hết các lĩnh vực xã hội, trong đó có giáo dục. Trong bối cảnh đó, chương trình đào tạo ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Xây dựng Đảng và quản lý nhà nước của Khoa KHXH&NV - Trường Đại học Khoa học đã không ngừng đổi mới nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu xã hội. Bên cạnh khối kiến thức chuyên ngành được cung cấp bởi những giảng viên, chuyên gia uy tín của Trường Đại học Khoa học và các trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn Hà Nội, người học còn được trang bị khối kiến thức liên ngành, thực hành nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu của nhiều vị trí việc làm ở các cơ quan khác nhau. Những học phần mới được bổ sung nhằm trang bị cho người học kiến thức mới, phù hợp với thực tế Học một ngành làm tốt nhiều nghề trong tình hình hiện nay. Đặc biệt, ngày 5 tháng 4 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 12/2021/TT-BGDĐT Ban hành chương trình và thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên trung học cơ, trung học phổ thông, theo đó đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Lịch Sử.

Với phương châm đào tạo lý luận gắn với thực tiễn, Học một ngành làm tốt nhiều nghề trong thời gian qua đã có nhiều cựu sinh viên, cựu học viên ngành Lịch Sử tại Trường Đại học Khoa học thành công ở nhiều vị trí công tác khác nhau... Những cựu sinh viên, cựu học viên ngành Lịch Sử dù công tác ở các tổ chức đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội...cũng luôn được cơ quan, đơn vị tin tưởng, giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, đó là một vinh dự và một trách nhiệm lớn lao của những đại biểu dân cử. Tiêu biểu đó là những cựu sinh viên, cựu học viên cao học:

1. Đồng chí LÊ HẢI YẾN - Học viên cao học, chuyên ngành thạc sỹ Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam khoá 1, ứng cử Đại biểu Quốc hội, Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Hồng Thái, tỉnh Tuyên Quang

2. Đồng chí NGUYỄN MẠNH DŨNG – Cựu sinh viên lớp LỊCH SỬ K6, công tác tại Ban Tổ chức Huyện uỷ Nậm Pồ, Điện Biên

3. Đồng chí NGUYỄN THỊ HOÀ - Cựu sinh viên lớp LỊCH SỬ K6, công chức Tư pháp – Hộ tịch, Uỷ ban nhân dân xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, nhiệm kì 2021 – 2026

4. Đồng chí PHẠM THỊ HỒNG TƯƠI - Cựu sinh viên lớp LỊCH SỬ K7, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Thịnh, huyên Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn

5. Đồng chí LỤC VĂN THÔNG - Cựu sinh viên lớp LỊCH SỬ K7, Văn phòng Thống kê, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng

6. Đồng chí DƯƠNG THỊ PHƯỢNG - Cựu sinh viên lớp LỊCH SỬ K8, Bí thư Đoàn xã Thượng Đình, Phú Bình, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kì 2

7. Đồng chí HOÀNG VĂN HUY - Cựu sinh viên lớp LỊCH SỬ K8

8. Đồng chí ĐINH THỊ TÂM – Cựu sinh viên lớp LỊCH SỬ 9, Bí thư đoàn xã Văn Vũ, huyện Na Rì, Bắc Kạn

9. Đồng chí DƯƠNG THẾ LƯỢNG - Cựu sinh viên lớp LỊCH SỬ K10, Phó Bí thư Đoàn xã Động Đạt, huyện Phú Lương, Thái Nguyên

10. Đồng chí TRIỆU THỊ LIÊN - Cựu sinh viên lớp LỊCH SỬ K10; Chi hội trưởng Hội phụ nữ, Phó Bí thư Đoàn xã Trung Lương, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên

11. Đồng chí ĐẶNG THỊ HỒNG NHUNG - Cựu sinh viên lớp LỊCH SỬ K10; Phó Bí thư Đoàn phường Trung Thành, Thành phố Thái Nguyên