Trường Đại học Khoa học với chương trình hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019

Hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11), sáng ngày 25/11/2019, tại sảnh nhà Hiệu bộ Trường Đại học Khoa học, Bộ môn Công tác xã hội, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức lễ mít tinh với chủ đề “Xóa bỏ bạo lực, vun đắp yêu thương”.

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu có: Bà Hoàng Hữu Ánh Tuyết - Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy tỉnh Thái Nguyên; ông Lê Thành Cương - Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên. Về phía Nhà trường có sự tham dự của: PGS.TS Nguyễn Văn Đăng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học; TS. Lê Thị Ngân – Trưởng phòng Tổng hợp; ThS. Ngô Ngọc Linh – Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Khoa học xã hội và Nhân văn; TS. Tạ Thị Thảo – Trưởng Bộ môn Công tác xã hội cùng các giảng viên và sinh viên ngành Công tác xã hội Trường Đại học Khoa học.

Phát biểu khai mạc, thay mặt cho bộ môn Công tác xã hội, TS. Tạ Thị Thảo – Trưởng Bộ môn đã chính thức phát động chương trình “Xóa bỏ bạo lực – Vun đắp yêu thương” đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa và mục đích của chương trình. Chương trình diễn ra sôi động với chuỗi các hoạt động được tổ chức như: thi sáng tác tranh cổ động về chủ đề chấm dứt bạo lực gia đình – khởi đầu yêu thương; hoạt động chụp ảnh, tạo ấn tượng và truyền thông sự kiện; hoạt động chung tay phá bỏ bức tường bạo lực với rất nhiều thông điệp yêu thương.

Chuỗi hoạt động đã được triển khai từ 10/11 và đã thu hút sự quan tâm của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên trong Nhà trường, góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông của công tác xã hội trong lĩnh vực bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Xuyên suốt buổi lễ là các hoạt động chấm điểm và trao giải cho các tác phẩm tham gia cuộc thi “Vẽ tranh tuyên truyền, cổ động về bình đẳng giới”.

Buổi lễ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại nhiều ấn tượng, góp phần lan tỏa thông điệp “Xóa bỏ bạo lực – Vun đắp yêu thương” của chương trình. Mong rằng sau buổi lễ, Ban tổ chức sẽ tiếp tục nhận được nhiều ý tưởng độc đáo, nhiều hành động thiết thực nhằm hưởng ứng chiến dịch, chung tay góp sức cùng lên tiếng vì một cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại tình dục với phụ nữ và trẻ em.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Cán bộ, giảng viên và sinh viên cùng thể hiện nhiệt huyết,

quyết tâm với mong muốn “Xóa bỏ bạo lực, vun đắp yêu thương”

TS. Tạ Thị Thảo - Trưởng Bộ môn Công tác xã hội phát biểu Khai mạc Lễ meeting

TS. Lê Thị Ngân – Trưởng phòng Tổng hợp

BGK tham gia chấm các tác phẩm dự thi

Một số tác phẩm từ cuộc thi

BTC trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất tại buổi lễ

Chia sẻ những thông điệp yêu thương để xó bỏ “Bức tường bạo lực”

Khách mời, giảng viên và sinh viên check in với background “Lan tỏa yêu thương”

Một vài hình ảnh khác

Mạnh Nghĩa - CTXH