Kỷ niệm 25 năm thành lập Đại học Thái Nguyên (1994-2019) và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Vinh dự cho Đại học Thái Nguyên có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ, Bí thư Tỉnh ủy TN Trần Quốc Tỏ...đến dự tại buổi lễ, chúc mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Đại học Thái Nguyên

Phó Chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu đọc quyết định trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Thái Nguyên

Gian Trưng bày giới thiệu sản phẩm Nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Khoa học

Hưởng ứng chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập Đại học Thái Nguyên, Bài báo cáo của Khoa Luật và Quản lý xã hội tại Hội thảo “ Phát triển chương trình đào tạo Đại học nhằm đáp ứng yêu cầu thị trường lao động vùng trung du và miền núi Bắc bộ trong bối cảnh cách mạng 4.0” do Thạc sĩ  Chu Thị Chu Trang trình bày đã tạo ấn tượng đặc biệt trong buổi hội thảo.

Nội dung chính của bài báo cáo xoay quanh vấn đề số nhân lực đúng chuyên ngành Công tác xã hội mới đáp ứng được 30-40% nhu cầu xã hội.  Tháng 1/2019, Bộ Lao động- Thương binh và xã hội đã trình Chính phủ và Quốc hội Nghi định về Công tác xã hội, nhằm điển hình hoá các hoạt động xã hội trong giáo dục, y tế, an ninh, quốc phòng, khẳng định thêm vai trò và tầm quan trọng của ngành đối với sự phát triển bình đẳng và tiến bộ của xã hội. Chương trình đào tạo ngành CTXH trường Đại học Khoa học được xây dựng đảm bảo yêu cầu: Hiện đại - Linh hoạt - Thực tiễn - Đặc thù, đã đáp ứng được yêu cầu nhân lực ngành đặc biệt này.

Bài và ảnh: Thanh Huyền - Chu Trang