Thăm sinh viên lớp Luật K14F ở nội, ngoại trú

Lớp Luật K14F có tổng số 54 sinh viên, trong đó có 14 sinh viên ở nội trú và 40 sinh viên ở ngoại trú.

Sáng ngày 18/3, đoàn của lớp (gồm giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thanh Huyền, lớp trưởng Lò Thị Thảo, lớp phó đời sống Lý Thị Ái Linh, đại diện các tổ trưởng, sinh viên Fuexiong - quốc tịch Lào) đã tổ chức chuyến thăm các sinh viên ở nội, ngoại trú của lớp.

Đoàn đại diện lớp

Vào đầu giờ sáng, đoàn đã đi đến Kí túc xá của trường Đại học Khoa thăm các sinh viên ở nội trú từ tòa nhà ký túc xá K13 đến K16.

Tuy đang trong những ngày mưa gió, thời tiết nồm ẩm, nhưng nhìn chung, phòng ở  các sinh viên nam và sinh viên nữ đều tương đối gọn gàng.

Phòng 406 K15 của sinh viên nam

Phòng 506 K13 của sinh viên nữ

Không chỉ thăm hỏi sinh viên của lớp, đoàn tham quan đã tiến hành khảo sát ý kiến của tất cả sinh viên tại các phòng ghé thăm về điều kiện sinh hoạt, an ninh trật tự tại Kí túc xá của Nhà trường. Thay mặt đoàn, cô giáo chủ nhiệm cũng có những chia sẻ, hỏi thăm, đưa ra những lời khuyên và động viên hữu ích cho các sinh viên đang ở nội trú.

Đoàn trao đổi, chia sẻ với sinh viên nội trú

Đặc biệt, phòng ở của các lưu sinh viên Lào được bố trí ở khu vực thoáng mát, trang bị tiện nghi tương đối đầy đủ. Lớp K14F_Luật hiện đang có 02 sinh viên Lào là Orlaphane và Fuexiongsinh.

Phòng 308 K16 của lưu sinh viên nam

Đoàn trao đổi với các bạn sinh viên Lào

Giáo viên chủ nhiện và sinh viên Lào đã có những chia sẻ chân tình về đời sống của lưu sinh viên, về thói quen, tập quán văn hóa của cả hai nước, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và ghi nhận những mong muốn của các bạn lưu sinh viên người Lào khi đến với trường Đại học Khoa học để nghiên cứu, học tập.

Cuối ngày, đoàn đến thăm một số sinh viên đang ở ngoại trú. So với các sinh viên ở nội trú thì không gian sinh hoạt của những sinh viên ngoại trú có phần đa dạng hơn, tiện nghi và riêng tư hơn, nhưng qua phần trao đổi với các em cho thấy mức sinh hoạt phí phải trả cao hơn và các em cần phải có ý thức tự giác hơn về mọi mặt. Thay mặt đoàn, giáo viên chủ nhiệm cũng có những chia sẻ với sinh viên về những khó khăn trong đời sống sinh viên, đồng thời nhắc nhở sinh viên tạo cho mình lối sống văn minh, lành mạnh.

Phòng trọ của các sinh viên ngoại trú ở tổ 3, phường Tân Thịnh

Qua chuyến thăm hỏi đã tạo sự gắn kết giữa nhà trường, khoa và lớp đối với sinh viên. Tất cả sinh viên ở nội trú và ngoại trú của lớp đều bất ngờ và rất xúc động trước sự quan tâm của lớp tới đời sống ngoài giảng đường của sinh viên. Vì tính hữu ích của hoạt động này, nên trong thời gian tới, lớp K14F_Luật sẽ tiếp tục có những chuyến thăm hỏi động viên tất cả sinh viên của mình.

Thanh Huyền – GV bộ môn KHQL